Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

Hình đươc chụp tối 20-6-2010 ở cầu Ánh Sao Q7

cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) nối khu Kênh Đào và khu Hồ Bán Nguyệt thuộc Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.
Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng vừa tổ chức lễ khánh thành cầu Ánh Sao (Starlight Bridge) nối khu Kênh Đào và khu Hồ Bán Nguyệt thuộc Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.
Khởi công xây dựng vào tháng 5/2009, cầu Ánh Sao có tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng, dài 154 m, rộng 8,3 m. Cầu Ánh Sao được thiết kế tinh tế bởi Viện thiết kế kiến trúc cầu cảnh quan Gaogo (Gaogo Bridge Design Research Center- Thượng Hải, Trung Quốc) và được thi công bởi Công ty Tư vấn Xây dựng Sino Pacific (SPCC). Phía đông Cầu Ánh Sao có sảnh mô phỏng mặt trời, phía tây có sảnh mô phỏng mặt trăng. Sảnh mặt trời và sảnh mặt trăng chủ yếu là dành cho người đi bộ dừng chân ngắm cảnh trong khoảng thời gian ngắn, bậc cấp nhô tại sảnh mặt trời nhằm tránh xe cộ lưu thông trên cầu, còn phần sàn giật cấp xuống tại sảnh mặt trăng là để tiếp cận với mặt nước Hồ Bán Nguyệt.
Cầu Ánh Sao có hình dạng hai đường cong (mặt bằng, mặt đứng), được xác định chức năng là một cầu bộ hành, không cho phép xe cộ lưu thông (kể cả xe gắn máy). Trên mặt sàn cầu và dưới đáy dầm cầu đều được bố trí đèn LED (sử dụng điện từ hệ thống pin mặt trời). Tại vị trí bên hông thượng lưu được lắp đặt thác nước cảnh quan và bộ đèn màu, và bên hông hạ lưu được lắp đặt các tấm thu năng lượng và bộ bình ắc quy trữ điện.
Cầu được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho người đi bộ. Có thể nói đây là cây cầu bộ hành hiện đại đầu tiên của Việt Nam nói chung và là một điểm nhấn cảnh quan độc đáo của dự án Hồ Bán Nguyệt và Đô thị mới Phú Mỹ Hưng.Cầu Ánh Sao rất đẹp nếu các bạn tới đó vào buổi tối.Cây cầu dành cho người đi bộ lung linh rực rỡ đã ngay lập tức trởthành địa điểm "pose" hình cực độc và cực "hot" của teen Sài Gòn.. Dưới đây là toàn cảnh đc chụp vào buổi tối ở trên cầu Ánh Sao.
đang trú mua ,tranh thu lam dang chup vai tam coi :)

2 nhận xét:

 1. Đẹp hí, khi mô bồ nhí đưa tui đến đó nghía tí với?

  Trả lờiXóa
 2. Đây là trang nhạc của các webmaster vn nhacf.com - được viết với mục đích chỉ để nghe nhạc.

  Trang nhạc trình bày đơn giản nhanh gọn chuyên nghiệp, nghe nhạc nhanh, tìm kiếm bhát dễ dàng.

  Mới chỉ có ít người biết đến. nhưng nhacf được dân lập trình đánh giá rất cao về chất lượng và cách thể hiện.

  Để làm trang web giống như nhacf.com, bạn có thể dùng blogspot để tạo & copy sourcecode của nó ở đây

  Phù hợp với ~ người có sở thích đơn giản nhanh gọn và muốn khám phá..

  Trả lờiXóa