Thứ Ba, 4 tháng 5, 2010

Mối Tình Đầu

Trong cuộc đời, mỗi con người được nhận rất nhiều tình cảm. Tình cảm nào cũng thiêng liêng, cao quý và có giá trị. Song có lẽ, mối tình đầu luôn để lại những dấu ấn, kỉ niệm khó phai nhòa nhất, dù thời gian có bạc màu.

Tình đầu thường không đến chóng vánh, không phải là tiếng sét ái tình, không phải là những tình cảm xuất phát ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

Mối tình đầu bước chân vào cuộc sống của ta nhẹ nhàng như những làn gió. Để rồi một lúc nào đó, bất chợt ta bắt gặp cái nhìn đắm đuối, cử chỉ ngây ngô, một món quà giấu vội. Đó thường là nguồn cội của tình cảm nồng thắm ban đầu.

Tình đầu là khi những ngón tay của bạn lần đầu tiên được lấp đầy bởi những ngón tay của người khác. Lúc đó, bạn mới chợt phát hiện cảm giác thiếu thiếu bấy lâu và cảm giác vững chắc, ấm áp cho những ngón tay mình. Để rồi sau những phút giây đầu ngượng nghịu, những ngón tay bạn bắt đầu quen tìm đến những ngón tay thô ráp kia để được sưởi ấm, yêu thương.

Tình đầu là cái ôm đầu tiên khi bạn đang khóc. Cảm giác được thỏa sức khóc trên vai người khác mới thật dễ chịu, ấm áp làm sao. Lúc đó bạn biết chắc chắn rằng cho dù lúc này cả thế giới có đổ ập xuống, bạn vẫn không phải là kẻ cô đơn. Vẫn có người bên bạn, chia sẻ những phút buồn vui cay đắng với bạn.

Và rồi tình đầu là nụ hôn vội, ngượng ngùng, vụng về, cũng là giây phút thăng hoa nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Bạn nhận thấy đôi môi mình tê tê, lòng mình lâng lâng theo cánh gió. Để rồi mãi sau đó, bạn mới cảm nhận được vị ngọt ngào, nồng thắm của tình yêu.

Sau này có thể bạn sẽ có nhiều nụ hôn khác với những cảm nhận và hương vị khác. Nhưng cảm giác tê tê, lâng lâng đó sẽ mãi không bao giờ quay trở lại.

Tình đầu luôn đẹp bởi nó ẩn chứa những xúc cảm mới lạ ban đầu, hồn nhiên, e ấp, ngượng ngùng mà luôn nồng cháy. Lúc đó, bạn sống trong cảm giác khám phá, phát hiện và tìm kiếm. Bởi thế mà đó là tình cảm đáng nhớ, đáng yêu nhất trong suốt cuộc đời.

Đọc những dòng cảm xúc này, những ai sắp yêu xin hãy mở lòng mình đón nhận. Để rồi sau đó bạn sẽ có những giây phút lãng mạn, tuyệt vời hơn thế này rất nhiều.

Với ai đã trải qua mối tình đầu, có thể bài viết này gợi lại cho bạn cảm giác buồn, cảm giác vui, song một điều chắc rằng nó sẽ giúp bạn nhớ lại những phút giây rung động đầu đời.

Và những người đang sống trong mối tình đầu, hãy biết trân trọng, nâng niu, cảm nhận nó, để rồi đó sẽ là những tháng ngày đáng nhớ nhất trong suốt cuộc đời.

Ngọc Ánh

Tạm biệt tình đầu

Anh yêu à, khoảng thời gian em và anh yêu nhau 4năm ,trong 4năm đó chình là những giây phút hạnh phúc và ý nghĩa nhất trong cuộc đời em. Em cũng không biết sau này em có thể gặp một người nào đó giống như anh không, người mà em yêu thương nhất từ trước đến giờ.

Suốt cả cuộc đời em, hình bóng anh sẽ mãi không bao giờ biến mất. Em yêu anh nhiều lắm nhưng cũng đã đến lúc em buông tay anh ra rồi. Anh còn nhớ không anh? Có lần em đã nói với anh: "Anh đừng bao giờ buông tay em ra trước khi em buông tay anh". Anh nói:" Ừ, anh sẽ không buông tay em ra đâu". Vậy nên giờ em sẽ buông tay anh ra mặc dù em đau khổ lắm anh ah. Em biết sẽ chẳng có một ai thương em như anh thương em, chiều em như anh chiều em. Cũng không có một ai làm em khóc nhiều như em đã khóc vì anh và cũng không một ai làm em yêu nhiều như em đã từng yêu anh. Anh đến với em nhẹ nhàng như một cơn gió và ra đi cũng nhẹ nhàng như thế.

Anh biết không? Nhiều lúc em nghĩ chuyện tình yêu giữa anh và em thật lạ. Mặc dù yêu nhau từng ấy thời gian nhưng mà mình ở gần nhau cũng không nhiều chỉ có thể tính theo giờ phải không anh? Không có cuộc cãi vã hay to tiếng thậm chí ngay cả giận dỗi nhau cũng không. Anh thường nói thời gian anh và em ở bên nhau không được lâu thế mà còn giận nhau thì hết cả thời gian. Vậy đấy, anh như vậy, sao có thể em giận anh được chứ? Đã không biết từ khi nào em đă quen với việc có anh ở bên cạnh, được anh chăm sóc chỉ bảo. Em cũng đã quen với việc anh ngồi lắng nghe em luyên thuyên hàng giờ hay những câu chuyện em thường đọc ở trên net. Nhưng giờ thì không được nữa rồi anh, em sẽ chẳng bao giờ làm thế với một người khác, duy nhất với anh thôi. Tất cả mọi thứ, kỉ niệm về anh đều nguyên vẹn trong em, em sẽ không bao giờ quên.

Em cũng không biết mình cần bao nhiêu thời gian để quên anh, để quen với việc không có anh ở bên chắc là lâu anh nhỉ? Nhưng em sẽ cố gắng. Khoảng thời gian khó khăn này em mong là nó diễn ra không lâu, để em có thể gặp lại anh sớm. Vượt qua tình yêu để trở thành tình anh em vì em biết chỉ có tinh cảm anh em sẽ không bao giờ mất và như vậy em cũng không bao giờ mất anh. Em hi vọng nó sẽ dễ dàng với em. Anh phải luôn hạnh phúc vui vẻ anh nhớ. Hạnh phúc cho cả phần của em nữa, như vậy em sẽ không hối tiếc khi buông tay anh ra. Anh à, nếu còn có kiếp sau em vẫn mong được tiếp tục làm người yêu anh, nếu có thể em mong được làm "Vợ" anh. Được sống cùng anh, được chăm sóc anh và trải qua khó khăn cùng anh. Cho em gọi anh lần cuối: "anh yêu" vì em biết sau này em sẽ chẳng bao giờ được gọi anh như thế. Anh đừng bao giờ quên em anh nhớ. Em chỉ xin anh hãy dành cho em một góc nhỏ trong trái tim anh thôi. Thật sự rất khó khăn để em nói hai từ này nhưng em phải nói thôi anh: "Tạm biệt". Tạm biệt người yêu dấu, tạm biệt mối tình đầu. Anh à, đây là lần đầu tiên em viết thư và cũng là lần cuối, chỉ duy nhất cho mình anh thôi. Chúc anh luôn hạnh phúc bên cạnh gđ và thành công trong sự nghiệp.

Bài viết này được đăng vào ngày24-2-2007

Bé ngốc của anh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét