Thứ Ba, 20 tháng 4, 2010

8 điều giết chết cuộc hôn nhân của bạnRửa bát đĩa, giặt quần áo, nấu nướng, quét nhà, trông con... khi nàng phải gánh tất cả thì tất nhiên nàng sẽ thấy mệt mỏi, bị coi thường và tức giận.

1. Ép buộc hôn nhân

Nếu cưới nhau khi còn rất trẻ hoặc chỉ vì có thai thì hôn nhân rất dễ đổ vỡ. Đôi vợ chồng trẻ chưa hiểu thế nào là sống chung dưới một mái nhà, cần phải làm gì và cần những đức tính gì. Như thế chỉ sau 6 năm họ có thể cảm thấy đối phương không thích hợp với mình.

2. Làm việc xa nhà

Việc một trong hai người phải đi làm ở một thành phố khác chắc chắn không có nghĩa cuộc hôn nhân đó sẽ kết thúc. Nhưng nếu thời gian hai người xa cách nhau quá lâu thì đây thực sự là điều báo động. Những cuộc gọi điện thoại và trao đổi qua email không giống như được gặp trực tiếp.

Điều không thể tránh được là mỗi người sẽ có cuộc sống riêng, gặp ai, đi đâu bạn không thể biết được. Và đó cũng là bình thường nếu người ấy có một mối tình khác.

3. Làm nhiều mà không nghỉ ngơi

Bạn chỉ mải lo chạy theo công việc mà quên dành thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, điều đó cho thấy cuộc hôn nhân của bạn có nguy cơ tan vỡ. Nếu chỉ một ngày hoặc hai ngày thì đó sẽ không phải là vấn đề, nhưng nếu nó kéo dài ra hàng tháng thì bạn cần xem xét lại nếu muốn giữ tổ ấm của mình.

Hôn nhân cũng cần phải dành nhiều thời gian bên nhau, có thể đơn giản chỉ là cùng nhau gật gù bên TV. Nếu công việc đang chiếm lấy cuộc sống của bạn thì bạn phải tự hỏi mình bạn làm như thế là vì cái gì. Điều bạn cần làm là quản lý tốt quỹ thời gian của mình.

4. Công việc nội trợ

Việc giữ cho ngôi nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp dường như là công việc chưa bao giờ có hồi kết. Rửa bát đĩa, giặt là quần áo, dọn dẹp, nấu nướng, quét nhà, để mắt trông chừng lũ trẻ... Khi một người làm quá nhiều những việc này thì cuộc hôn nhân đó sẽ không bền lâu.

Những công việc này cần phải được chia sẻ và làm cùng nhau giữa các thành viên trong gia đình. Trong hai vợ chồng, ai thích đi xem phim hơn là quần áo hoặc nhặt đồ chơi của con? Nếu những công việc này không được san sẻ thì người phải gánh tất cả công việc một mình sẽ nhanh chóng cảm thấy bị coi thường, quá mệt mỏi vì công việc và tức giận.

Vì thế bạn hãy chia sẻ công việc nhà với bạn đời hoặc nếu công việc của cả hai quá bận rộn, bạn có thể thuê người dọn dẹp nhà cửa, dù chỉ là một tuần một lần.

5. Không có thời gian bên nhau

Nếu lập gia đình mà bạn không có những giây phút hạnh phúc bên nhau thì có nghĩa là vấn đề bắt đầu xuất hiện. Để một mối quan hệ phát triển, bạn cần làm nhiều hơn chỉ là rửa đĩa bát cùng nhau hoặc thay tã cho con. Bạn phải cùng nhau làm những công việc như đi nghỉ cuối tuần (đôi khi chỉ có hai người), đi xem phim, gặp gỡ bạn bè, ngồi xuống và cùng nhau nói chuyện.

Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn thiếu những điều này thì có thể sắp tới bạn sẽ thấy bạn đời của mình chạy theo một mối tình khác.

6. Thiếu sự đồng thuận

Từ chối thỏa hiệp là một việc làm phá hoại trong một cuộc hôn nhân. Một vài người thích có quyền lực và bắt buộc đối phương phải tuân theo mình. Đây không phải là cách giải quyết có thể áp dụng trong mọi trường hợp.

Mặt trái của cách cư xử này là lúc nào đối phương cũng bị lép vế và bị bêu xấu trước mặt người khác. Nó khiến họ cảm thấy không thoải mái. Và điều tất yếu họ sẽ đi tìm một người khác tốt hơn và chấp nhận họ như những gì họ có mà không đòi hỏi quá nhiều.

7. Tạo cơ hội cho người bạn đời ngoại tình

Đây là một vấn đề lớn. Liệu có phải bạn đang tạo cơ hội cho đối phương tìm đến một người khác vì mỗi lần họ cần hoặc muốn gặp bạn nhưng bạn lại không có mặt? Bạn có từ chối đi dự buổi chiêu đãi dù đối phương đã ngỏ lời?

Bạn có cảm thấy hạnh phúc nếu người ấy dành cả buổi tối mà không có bạn không? Bạn có thể đang tạo cho người khác cơ hội tiếp cận vợ (chồng) của mình mà không biết. Bạn hãy cùng nhau đi chơi, thăm hỏi bạn bè.

8. Không nói chuyện về tình dục

Nói chuyện về tình dục lúc nào cũng khó nhất là khi bạn cảm thấy có vấn đề cần phải thảo luận, thì mọi việc càng khó hơn. Nhưng cùng nhau nói chuyện về tình dục và những nhu cầu của nó là cần thiết nếu bạn muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Theo - VnExpress

1 nhận xét:

  1. Vợ chắc là tuyệt lắm đây, tìm hiểu kỹ thế này mà không tuyệt sao được.
    Hèn gì mà vợ luôn cư xử như một người hiểu biết.

    Trả lờiXóa